Các trang bị cơ bản cần có để học 3ds max

Facebook
Pinterest

Vấn đề làm sao để có thể học 3Ds Max hiệu quả là câu hỏi được nhiều bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm đồ họa chuyên nghiệp này đặt ra. Trong bài viết dưới đây, AWE sẽ giới thiệu đến bạn một số gợi ý giúp bạn mới bắt đầu học 3d max mang lại hiệu quả tốt nhất.

1 Chuẩn bị một chiếc máy tính

Thực tế, đã học bất kỳ phần mềm nào thì bạn đều phải có máy tính, nếu như không có thì không thể học được 3DSmax đâu. Đây chính là một phần mềm khá nặng  nên để sử dụng được phần mềm này thì cần có máy tính cấu hình cao.

cac-trang-bi-co-ban-can-co-de-hoc-3ds-max-1

Bạn nên đầu tư ngay một chiếc máy tính hệ điều hành Windows thay vì Macbook với hệ điều hành IOS. Bởi vì hiện nay 3Dsmax chỉ có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows, điều này không có nghĩa là không thể cài trên Macbook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài giả lập hệ điều hành Windows trên Macbook để sử dụng phần mềm này, nhưng nếu về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của máy tính.

Hơn nữa, phần mềm 3DSmax thường xuyên cập nhật phiên bản mới để hoàn thiện các tính năng cho người dùng. Vì thế, với các máy tính cấu hình cao core i5 hoặc core i7 mới có thể cài đặt được phần mềm. Bên cạnh đó, RAM và ổ cứng, chip xử lý cũng là những yếu tố quan trọng quyết định đến việc máy tính của bạn có thể sử dụng được phần mềm này không. Nếu như bạn không quá am hiểu về phần này, tốt nhất bạn nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm tư vấn và chọn mua máy tính để có thể sở hữu ngay một chiếc máy phù hợp với tài chính của mình mà vẫn sử dụng 3DSmax tốt nhất.

2 Lựa chọn phiên bản 3Ds Max phù hợp

Bước tiếp theo khi lựa bắt đầu học 3ds max đó chính là lựa chọn và cài đặt phần mềm vào máy để bắt đầu cho việc học. Lưu ý rằng bạn nên lựa chọn phiên bản 3DSmax phù hợp với cấu hình máy tính của mình. Bởi vì nếu máy bạn cấu hình không quá cao nhưng lại sử dụng phiên bản mới nhất thì hoạt động của máy sẽ không được trơn tru và thuận tiện.

Xem thêm:  25+ Ý tưởng bàn đảo bếp mini đẹp cho phòng bếp nhỏ hẹp

cac-trang-bi-co-ban-can-co-de-hoc-3ds-max-2

Thường thì cứ 6 tháng sẽ có một phiên bản mới ra đời. TRong đó, các phiên bản càng mới thì càng nhiều tính năng được bổ sung và hoàn thiện tính năng cũ. Vì thế, phiên bản mới thường nặng hơn các phiên bản cũ. Nếu như máy tính của bạn khỏe nên lựa chọn các phiên bản mới nhất. Ngược lại nếu máy tính có cấu hình thấp thì sử dụng các phiên bản từ 2016, 2017.

3 Chuẩn bị tài liệu học tập

Tương tự như các môn học khác, học phần mềm thì cũng cần phải có tài liệu học tập như giáo trình, hay video hướng dẫn về lý thuyết và thực hành.

Nếu như bạn là người tự học thì chưa cần mua giáo trình vội. Thay vào đó, bạn nên tìm các video giới thiệu tổng quan về phần mềm 3DS max và hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng. Bước tiếp theo mới bắt đầu tìm kiếm tài liệu và giáo trình cho môn học này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những người đã học và sử dụng phần mềm này để có những gợi ý nên mua tài liệu như thế nào. Nếu như bạn đăng ký khóa học 3Dmax tại các trung tâm đào tạo thì sẽ không mất công tìm kiếm giáo trình nữa. Khi đó, học viên sẽ được phát giáo trình miễn phí hoặc mua của trung tâm.

Phần lớn các trung tâm đào tạo đều sử dụng tài liệu có sẵn nên không ít bạn cảm thấy khó hiểu và mông lung. Tuy nhiên vẫn có những đơn vị sẽ tự thiết kế giáo trình tài liệu để phù hợp với người học và kiến thức dễ dàng để thực hành trên phần mềm hơn.

Xem thêm:  Cách sử dụng máy giặt Aqua đơn giản, đúng cách tại nhà

cac-trang-bi-co-ban-can-co-de-hoc-3ds-max-3

4 Kênh công cụ hữu ích Youtube

Hiện nay, Youtube được xem là kênh học miễn phí và khá hiệu quả cho các bạn tự học phần mềm đồ họa. Bởi vì trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn từ tổng quan đến chi tiết cho người học. Nhờ sự đa dạng các video của kênh thông tin này khiến chúng ta dễ mông lung, không biết như thế nào mới đúng. Do đó, bạn cần phải xác định được nên theo học từ những tài khoản đăng tải video hướng dẫn nào.

Kết hợp với việc học trên kênh Youtube bạn cũng phải thực hành những gì mà bạn được xem trên phần mềm 3Dsmax. Bởi vì có rất nhiều thao tác cần thực hiện trên công cụ diễn họa này mà bạn không thể nào nhớ hết được. Do đó, thực hành càng nhiều thì bạn sẽ càng thuần thạo và nhớ được các thao tác.

5 Tìm kiếm khóa học phần mềm 3DSmax chất lượng

Hiện tại, có khá nhiều trung tâm đào tạo đồ họa có khóa học phần mềm 3DSmax. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chất lượng, uy tín đâu bạn nhé. Bởi vì có nhiều trung tâm quảng cáo rầm rộ, hứa hẹn và cam kết khả năng sử dụng phần mềm của học viên sau khóa học nhưng thực chất không phải như vậy.

cac-trang-bi-co-ban-can-co-de-hoc-3ds-max-4

Tại trung tâm đào tạo thiết kế nội thất AWE sẽ dạy 3DS Max từ cơ bản đến nâng cao, cùng kiến thức đầy đủ nhất. Từ đó, giúp bạn học kỹ và nắm chắc mọi kiến thức và thực hành được bản vẽ thực tế thuần thục. Song song với phương pháp học 3ds max thực hành và kiến thức thực tế, AWE còn cung cấp nhiều tài liệu và giáo trình 3DS Max giá trị thực để học viên sử dụng trong quá trình học tập.

Vậy là bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu học 3ds Max hiệu quả hơn. Khi tham gia khóa học 3ds max tại Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất AWE thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi học xong. Hãy liên hệ ngay với AWE để được tư vấn kỹ hơn nhé.