“Đón sóng đầu tư” BĐS dự án An Giang khởi sắc đầu năm 2022

Facebook
Pinterest

Sự xuất hiện của hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng nghìn tỷ, các nút thắt trong chính sách đang dần được tháo gỡ, tốc độ phục hồi kinh tế khả quả đã và đang đưa BĐS An Giang trở thành điểm sáng trong năm 2022.

Cùng với đà phục hồi kinh tế cả nước, bất động sản nhanh chóng lấy lại cân bằng. Từ cuối năm 2021, dấu hiệu “sốt đất” đã bắt đầu dấy lên ở một vài thị trường trọng điểm. Bên cạnh nhà đất ven đô, xu hướng đầu tư vào các đô thị vệ tinh và đất tỉnh tăng nhanh. Không ít nhà đầu tư đổ tiền mua đất quê để đợi ngày “sốt giá”.

Không là ngoại lệ, nhà đất An Giang cũng khởi sắc, hàng loạt dự án mới đang mở ra một giai đoạn phát triển đáng kỳ vọng.

Tính hiệu vui từ sự hồi phục

Tại Hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội quý 1/2022 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2022″, do UBND tỉnh An Giang tổ chức ngày 22/3, ông Phạm Minh Tâm – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết: quý 1/2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 4,02%, thấp hơn mức tăng của cùng kỳ năm 2021 là 1,08%; trong đó, khu vực nông – lâm – thủy sản tăng 1,69%; khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 6,28%; khu vực thương mại – dịch vụ tăng 6,02%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 0,82%.

Cùng với đó Báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ và tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2022 của UBND tỉnh An Giang cho thất, kinh tế toàn tỉnh quý 1/2022 có nhiều tín hiệu khả quan. Về tình hình thực hiện vốn đầu tư công năm 2022, ước giá trị giải ngân trong tháng 1/2022 đạt khoảng 175 tỷ đồng, đạt 3,32% kế hoạch (vốn đầu tư công giao đầu năm 2022 là 5.267,6 tỷ đồng).

Xem thêm:  Nhà Phố Thương Mại Celadon Boulevard : Tiềm Năng Đầu Tư Vàng Trong Thị Trường Bất Động Sản

Đáng chú ý, theo thông tin từ Sở văn hoá – Thể thao và Du lịch An Giang, lượng khách tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt đến 740.000 lượt chỉ trong những ngày đầu năm 2022, tăng 85% so với cùng kỳ.

Don-song-dau-tu-BDS-du-an-An-Giang-khoi-sac-dau-nam-2022

Cơ sở hạ tầng tạo đà phát triển

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển kinh tế nhưng chưa thực sự khai thác tối ưu tiềm năng. An Giang đang không ngừng nỗ lực tìm kiếm hướng phát triển bền vững cho kế hoạch dài hạn. Riêng trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh An Giang sẽ tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông trọng điểm, nhất là các tuyến tỉnh lộ, đồng thời đề xuất Trung ương đầu tư thêm các tuyến quốc lộ, nhằm tăng khả năng kết nối vùng và tạo đà phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh các dự án hạ tầng giao thông đã và đang phát huy vai trò của mình như: Cầu Vàm Cống, Cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc TP.HCM – Trung Lương mở rộng, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cảng Mỹ Thới,… Năm 2022, An Giang hứa hẹn “lột xác” với hàng loạt dự án có mức đầu tư khủng như:

  • Đường nối An Giang – Cần Thơ hơn 1.700 tỷ đồng
  • Tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) hơn 2.100 tỷ đồng
  • Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng dài 188km, giai đoạn 1 khoảng 44.306 tỷ đồng

Các dự án này sẽ góp phần không nhỏ tạo nên khả năng liên kết vùng, rút ngắn thời gian  kết nối với các khu tiện ích và trung tâm kinh tế trọng điểm. Song song với đó, lượng khách hàng bất động sản cũng từ đây mà tăng lên. Ngoài khách hàng địa phương, các tỉnh lân cận, nhà đầu tư từ Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… cũng có cơ sở để chọn An Giang là điểm đến.

Don-song-dau-tu-BDS-du-an-An-Giang-khoi-sac-dau-nam-2022

Hấp lực từ chủ đầu tư uy tín

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn đang tạo sóng thị trường tại An Giang. Không chỉ tạo ra những dự án mới, nhà đầu tư uy tín còn mang lại lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư.

Xem thêm:  Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Biệt Thự Hiện Đại Được Săn Đón

Triển khai dự án khu đô thị mới với quy mô lên đến 66ha ngay khu đất vàng Tp. Châu Đốc với tổng vốn đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng, Tập đoàn Trần Anh Group và dự án Phúc An Asuka đang tạo được sức nóng lớn tại thị trường bất động sản An Giang.

Được biết, Trần Anh Group là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong đầu tư và phát triển các dự án khu đô thị quy mô khu vực phía Nam. Hiện tại, tập đoàn đang sở hữu gần 20 dự án đa dạng loại hình. Trong đó, phân khúc nhà phố và biệt thự được xem là thế mạnh. Hầu hết các dự án của Trần Anh Group đều có tốc độ lấp đầy cực kỳ nhanh nhờ đầu tư bài bản, tiện ích nổi bật và xây dựng được môi trường sống hiện đại, đúng xu hướng – thị hiếu của cư dân.

Don-song-dau-tu-BDS-du-an-An-Giang-khoi-sac-dau-nam-2022

Khu đô thị Phúc An Asuka nằm ngay mặt tiền đường Tôn Đức Thắng – QL91, phường Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc. Được xây dựng theo phong cách Nhật Bản, Phúc An Asuka sẽ cung cấp ra thị trường hơn 2.000 sản phẩm, bao gồm: nhà phố, biệt thự và shophouse.

Dự kiến mở bán vào quý 2/2022, dự án đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý, một số block thuộc dự án đã có sổ, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng. Đặc biệt, các sản phẩm của Phúc An Asuka Châu Đốc sẽ được hỗ trợ vay 60% giá trị trên hợp đồng tại ngân hàng ACB và ngân hàng Kiên Long.

Dự án Phúc An Asuka Châu Đốc – An Giang

#phucanasuka #phucanasukaangiang #phucanasukachaudoc