Tiêu chuẩn chọn giường mầm non chất lượng

Facebook
Pinterest

Hiểu được những vất vả đó, giường mầm non dành riêng cho nhà trẻ ra đời, là giải pháp giải quyết tất cả những vấn đề trên. Tiêu chuẩn như thế nào mới là sản phẩm phù hợp với bé, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Những năm gần đây, trẻ đến trường mầm non và được ngủ trưa tại lớp. Nhưng ít ai quan tâm đến việc bé ngủ tại lớp như thế nào là hợp lý? Ngủ tại trường, trẻ đã thực sự thoải mái hay không? Đôi lúc trẻ thường rất lười ngủ, không muốn ngủ và quậy phá trong giờ nghỉ trưa khiến các cô cũng khá mệt mỏi.

Giường mầm non là gì?

Giường mầm non gồm nhiều loại như giường bạt hoa, giường lưới và cả phản gỗ. Mỗi loại giường đều có những ưu và nhược điểm riêng, dù thế hầu như các sản phẩm đều có chất lượng ổn định, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và vệ sinh nhanh.

Ưu điểm lớn nhất những chiếc giường này hoàn toàn không tốn diện tích. Dù có nhiều chất liệu khác, nhưng các giường có thể xếp chồng lên nhau, giúp không gian phòng học. Điều này là rất quan trọng, cần thiết trong thời đại ngày nay khi dân số càng tăng và cần tối ưu lại mọi thứ.

Tiêu chuẩn chọn giường mầm non chất lượng

5 tiêu chuẩn vàng khi lựa chọn giường mầm non

Kiểu dáng

Là một trong những tiêu chí quan tâm đầu tiên khi chọn giường ngủ cho các bé tại trường mầm non. Nhà trường cần tìm hiểu, định hình được kiểu dáng, thiết kế sau đó tìm kiếm và đặt làm để đáp ứng nhu cầu của mình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho nội thất trường học này. 

Xem thêm:  25+ Ý tưởng bàn đảo bếp mini đẹp cho phòng bếp nhỏ hẹp

Song song với điều đó, điều  cần hơn hết là sự tiện dụng, dễ sử dụng, gọn nhẹ và phù hợp với trẻ em ở trường. Nhà trường có thể tìm hiểu, tham khảo ý kiến từ cha mẹ và học sinh, để lựa chọn được sản phẩm giường mầm non phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn chọn giường mầm non chất lượng

Tính an toàn

Khi lắp đặt, đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua mua giường tại các trường mầm non. Các sản phẩm dành cho trẻ em hiện nay trên thị trường khá đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại, thật giả khó phân biệt. Nếu không cẩn thận sẽ mua phải hàng kém chất lượng, nhanh hư hao và đặc biệt là nguy hiểm cho các bé nhỏ. 

Trước khi mua giường mầm non, bạn cần lưu ý đến độ thăng bằng sản phẩm, tính ổn định và vững chắc của giường. Giường nằm ngủ cho các bé tại các trường được thiết kế tối giản nhất, lúc kiểm tra sẽ không mất nhiều thời gian. Tuyệt đối không nên mua những loại giường có các góc nhọn, chúng sẽ dễ gây tổn thương cho các bé. 

Ở trường các bé có nhiều tuổi khác nhau, giường ngủ cũng phải có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với độ tuổi của từng lớp. Cũng không quá khó khi tìm nhiều loại giường khác nhau, nên việc mua theo kích thước không quá khó khăn. 

Tiêu chuẩn chọn giường mầm non chất lượng

Kích thước

Như đã nói ở trên, từng bé sẽ có kích thước giường cần phù hợp khác nhau. Tại trường mầm non, các bé sẽ trong độ tuổi từ 1,5 – 5 tuổi. Đây là khoảng thời gian này các bé phát triển nhanh, chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi nhiều. Sản phẩm vì thế cần đảm bảo vừa vặn với mỗi kích cỡ. Kích thước chuẩn thường rơi vào 70cm(rộng) x 120 cm(dài) x 10 cm(cao).

Xem thêm:  Review dịch vụ bọc ghế sofa Quận 10 chất lượng

Chất liệu

Trung bình khi ở trường, các bé sẽ có khoảng thời gian 1 – 2h để ngủ vào buổi trưa. Mua phải một chiếc giường có chất liệu kém, khiến bé có giấc ngủ không ngon và ảnh hưởng lớn về sức khỏe, hoạt động vào buổi chiều không năng nổ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.

Thiết kế bằng chất liệu nhựa kết hợp vải dày ở bên trên là loại giường mầm non được chuộng sử dụng. Giường bằng inox, nhựa cao cấp, gọn nhẹ, dễ di chuyển. Đặc biệt không làm mất không gian của các phòng học tại trường. Còn một số loại được làm bằng gỗ, có khá nhiều bất tiện trong việc thu dọn nên không được sử dụng nhiều.

Địa chỉ uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp các sản phẩm nội thất cho gia đình, trường học chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng sản phẩm với nhiều kiểu dáng, chất liệu, giá thành khác nhau từ các website và cửa hàng.

Cùng với sự tiện lợi đó, không ít các cơ sở “ treo đầu dê, bán thịt chó”. Bạn cần đi khảo sát thị trường và tìm hiểu thông tin nhiều hơn để tránh mua lầm các sản phẩm cho bé.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa thêm thông tin về tiêu chuẩn giường mầm non chất lượng. Thông tin này rất hữu ích cho việc lắp đặt hệ thống nghỉ ngơi tại các trường mầm non hiện đại.