Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m đẹp nhất hiện nay

Facebook
Pinterest

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m đẹp mới nhất năm 2021 bởi các công ty thiết kế nhà đẹp uy tín. Các mẫu thiết kế chúng tôi giới thiệu đa số sẽ là các mẫu cầu thang sử dụng chất liệu bằng gỗ và các kiểu cầu thang nhà lệch tầng dành cho những mặt bằng, mẫu nhà đẹp chủ yếu là 3m mặt tiền có chiều ngang hẹp và cũng như cách tối ưu không gian diện tích dành cho sinh hoạt  của gia đình bạn

Trong quá trình thực hiện thi công nhà phố cao tầng, việc thiết kế cầu thang phù hợp với những ngôi nhà trên diện tích đất bị giới hạn luôn là điều khiến các kiến trúc sư phải lưu tâm . Cầu thang đóng vai trò quan trọng và như một “điểm sáng”, tạo nên nét đẹp độc đáo riêng và chính là “chất xúc tác” kết nối giúp làm cho tổng thể căn nhà thêm hài hòa. Vậy nên, từ nhu cầu thực tế của người dùng, chúng tôi đã đưa ra những phân tích và một số lưu ý kèm các mẫu thiết kế được lựa chọn và yêu thích nhất trong khoảng nửa đầu năm 2021 cho các bạn cùng tham khảo nhé!

Xác định tầm quan trọng của cầu thang trong ngôi nhà

 • Sử dụng di chuyển trong nhà

Cầu thang chính là phương tiện kết nối các tầng nhà lại, hơn thế, tạo nên một sự hợp nhất về nhu cầu và thẩm mỹ. Chính vì thế, thiết kế cầu thang nói riêng và đặc biệt là thiết kế cầu thang nhà ngang 3m được các nhà kiến trúc sư rất coi trọng và tỉ mỉ, đặt cả tâm huyết vào đó. Một thiết kế cầu thang được xem là đẹp chính là yếu tố kết hợp cả căn nhà lại với nhau.

 • Các yếu tố trong thiết kế cầu thang cho nhà ngang

Đầu tiên là mang yếu tố thẩm mỹ

Ngày nay, càng ngày càng có nhiều mẫu cầu thang cầu kỳ, đẹp và uốn lượn một cách tinh tế. Bên cạnh đó là sự trang bị hệ thống đèn led chạy xung quanh hay chạy trên tầng bậc cầu thang mang lại vẻ đẹp vô cùng sang trọng nhưng không kém phần lãng mạn, lung linh. Nếu biết cách kết hợp các chất liệu với nhau, màu sắc là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cho cầu thang.

Xem thêm:  Tìm hiểu những quy định về hồ sơ thiết kế cơ sở

Tiếp đó là yếu tố phong thủy cho gia chủ

Có thể ví cầu thang như “trục xương sống” của cả một căn nhà. Cầu thang như một đường dẫn để dẫn khí từ tầng này qua tầng khác. Chính bởi lý do đó mà cầu thang luôn được thiết kế rộng rãi, sáng sủa và tránh cảm giác tù túng. Điểm qua một số điều cấm kỵ khi thiết kế cầu thang:

 • Cả chân và đỉnh của cầu thang không được đặt đối diện cửa chính
 • Hạn chế sử dụng tone màu đỏ cho thiết kế cầu thang
 • Tránh đặt cầu thang ở ngay chính giữa nhà

Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m đẹp nhất hiện nay

Các kiểu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 

Kiểu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 

Thiết kế cầu thang nhà ngang 3m cần phải lưu ý yếu tố như tính an toàn cho cả gia đình. Kích thước đạt tiêu chuẩn cần phải có độ rộng trung bình khoảng 75-120cm. Chiều cao của bậc thang trung bình khoảng 24-27cm. Chú ý đến đến phong cách cũng như màu sắc ngôi nhà để quyết định màu sắc và chất liệu của cầu thang.

Thiết kế cầu thang kiểu nhà ống

Thiết kế cầu thang nhà ống không đơn giản và cần phải được kiến trúc sư tính toán. sắp xếp tỉ mỉ và tinh tế để đảm bảo khoa học, yếu tố thẩm mỹ cũng như sự điều quan trọng cho cả ngôi nhà. Vị trí của cầu thang rất quan trọng và quyết định yếu tố thẩm mỹ của cả căn nhà. Đối với nhà ống thông thường cầu thang sẽ được đặt ở vị trí ngăn giữa phòng khách và nhà bếp, hoặc ở bên sườn của căn nhà. Đôi khi còn phụ thuộc vào chiều dài và chiều rộng của căn nhà. Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống, lựa chọn một kiểu cầu thang phù hợp với màu sắc và chất liệu căn nhà sẽ khiến căn nhà đẹp và mang tính khoa học nhiều hơn.

Thiết kế cầu thang cho mẫu nhà lệch tầng

Nên thiết kế cầu thang ở giữa nhà để tạo sự thuận lợi cũng như tiết kiệm được không gian. Có thể tận dụng khoảng trống ở chân cầu thang làm kho nhỏ để đồ hoặc có thể tạo một chỗ chơi nhỏ cho trẻ. Có thể sử dụng cầu thang 2 hoặc 3 vế theo phương dọc của ngôi nhà làm vách ngăn để tránh chân cầu thang hướng ra cửa chính.

Xem thêm:  Review top 5 khách sạn Nghệ An tốt, chất lượng nhất

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

Nếu căn nhà nhỏ về bề ngang, hãy nghĩ ngay tới phương án cầu thang một vế nép sát theo chiều dọc của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích của căn nhà. Ngoài ra, kiểu cầu thang thiết kế xương cá cũng là một lựa chọn không tồi, nó mang lại sự hiện đại, thoải mái hơn so với các kiểu cầu thang truyền thống. Tạo điểm nhấn riêng bằng cách sử dụng lan can kính cường lực, sẽ làm cho căn nhà có cảm giác rộng rãi hơn

Thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Kiểu thiết kế này thường hợp với những ngôi nhà ống, kiểu nhà có chiều sâu hay những căn nhà thiết kế cho mục đích kinh doanh nhằm tiết kiệm không gian, giúp căn nhà trở nên thoáng hơn. Đối với những nhà có chiều sâu, kiểu cầu thang này hỗ trợ làm giảm chiều sâu căn nhà, mang lại cảm giác hài hòa cho căn nhà.

Thiết kế cầu thang dọc nhà

Khi thiết kế cầu thang dọc nhà, sử dụng chất liệu gỗ và kim để làm cho căn nhà rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, cầu thang bằng gỗ cũng tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà rất nhiều. Ngoài việc kết hợp 2 chất liệu thì còn có thể lựa chọn thiết kế cầu thang dọc nhà chỉ bằng gỗ hoặc chỉ bằng kim loại. Khoảng trống dưới chân cầu thang có thể biến thành một thiết kế độc đáo như làm kệ sách hay tủ chứa đồ…

Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m đẹp nhất hiện nay

Những điều nên biết trong thiết kế cầu thang nhà ngang 3m để tránh điềm xui, hung khí

 • Không xây cầu thang ở giữa nhà
 • Không làm cầu thang đối diện toilet
 • Gầm cầu thang không nên thiết kế nhà vệ sinh bên dưới
 • Không xây cầu thang đối diện với bếp
 • Không thiết kế cầu thang xoắn ốc quanh cột căn nhà
 • Không xây bậc cầu thang hở giữa các bậc
 • Không thiết kế cầu thang nằm ở phía sau nhà đi lên nhà

Và bạn cần lưu ý: nên đặt cầu thang ở nơi có ánh sáng sáng sủa, tốt lành để tạo dồi dào về sinh khí và luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ. 

Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m đẹp nhất hiện nay

Kết luận 

Trên đây chỉ là một số nguyên tắc cơ bản cần phải lưu ý trong việc thiết kế cầu thang nhà ngang 3m. Cầu thang của một ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều và luôn phải đi theo cách bố trí nội thất ngôi nhà. Có thể nói, quá trình thi công thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc xây cầu thang. Mong là những thông tin chúng tôi đem lại sẽ đem tới sự bổ ích cho các quý độc giả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi