Chia sẻ các mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang được quan tâm

Facebook
Pinterest

Nhà lệch tầng thường được biết đến như là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề đối lưu không khí. Bên cạnh đó về việc thiết kế nhà lệch tầng mang đến không gian sống hiện đại, năng động, bởi những lẽ đó mà ngày càng có nhiều gia chủ quan tâm đến mẫu nhà này hơn. Nào, hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về kiểu mẫu nhà lệch tầng hiện đại qua bài viết này nhé.

Mẫu nhà lệch tầng hiện đại là mẫu nhà gì?

Nhà lệch tầng là thiết kế kiểu nhà mà các tấm sàn được thiết kế so le, lệch nhau giữa những phần các tầng. Trong khi đó, hầu như những ngôi nhà thông thường, các tấm sàn sẽ được đổ dài xuyên suốt. Hiện nay, cách thiết kế cải tiến này rất thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế kiểu nhà phố hiện đại.

Mặt bằng của những nhà lệch tầng

Chính nhờ sự vào chênh lệch độ cao giữa các sàn đó đã tạo ra những ưu và nhược điểm nhất định. Mọi người cần tìm một thiết kế rất trẻ trung, hiện đại và thông thoáng? Thì đây đích thị là mẫu nhà dành cho mọi người. Tuy nhiên khi mà gia đình nào có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi thì những thiết kế này sẽ không còn phù hợp nữa.

Tại sao ư? Phần ưu và phần nhược điểm dưới đây sẽ có câu trả lời cho mọi người.

Ưu và nhược điểm nhà lệch tầng

  • Ưu điểm

Phần thiết kế lệch tầng mang đến cho ngôi nhà không gian thông thoáng

Cầu thang của nhà lệch tầng thường nằm ở giữa, xung quanh là các phần khu vực chức năng, phòng ngủ. Khi nhìn từ trên cao xuống, ta sẽ thấy nó như là một ống thông tầng hay giếng trời rộng. Mang đến ánh sáng và không khí lan tỏa đều theo chiều dọc phần ngôi nhà.

Xem thêm:  Những điều cần biết khi thiết kế phòng ngủ 4m2

Chia sẻ các mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang được quan tâm

Thêm nữa, các tấm sàn này không dài xuyên suốt mà chênh nhau. Tạo ra những phần ống hút gió xiên giữa các tầng. Lúc này phần không khí sẽ lưu thông dễ dàng theo chiều ngang của ngôi nhà.

Thiết kế lệch tầng giúp cho không gian trở thông thoáng hơn.

Giúp ngôi nhà của bạn đa dạng tầm nhìn, xóa bỏ đi cảm giác nhàm chán

Nhà lệch tầng mang đến cho chủ nhân của nó về phần tầm nhìn đa dạng, các góc nhìn phong phú với nhiều góc cạnh khác nhau. Khi độ lệch của tầng vừa phải, từ vị trí tầng này, anh chị có thể nhìn và bao quát tầng trên và dưới. Từ đó tạo cảm giác không gian sinh động hơn và đi lại cũng không nhàm chán.

Thiết kế lệch tầng còn mang lại đến vẻ đẹp đa chiều, sinh động cho ngôi nhà

Những mẫu nhà lệch tầng hiện đại này đều mang lại cảm giác chung là rất mới lạ. Gia chủ vài chục bước chân sẽ qua một chiều không gian khác. Thêm nữa, việc kết cấu lệch tầng cho phép đón được nhiều nắng và gió hơn, đem đến sự sinh động cho không gian ngôi nhà.

 

Nhà lệch tầng mang đến cho chúng ta gần với thiên nhiên hơn.

Cho phép sử dụng nhiều không gian ngôi nhà hữu ích hơn

Với việc nhà lệch tầng, các khu vực chức năng cũng dễ dàng được phân chia tách bạch. Như việc bố trí các khu để xe, kho để đồ ở phần tầng trệt. Phía trên sẽ là phòng khách lệch tầng với bếp. Cách bố trí như vậy mang tính tiện dụng và giúp cho không gian đẹp hơn.

Ưu điểm là vậy nhưng cũng sẽ có những nhược điểm lớn mà anh chị cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định khi chọn kiểu nhà này.

Chia sẻ các mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang được quan tâm

  • Nhược điểm 

Do độ chênh lệch cốt giữa các tầng nên đã dẫn đến những nhược điểm dễ thấy như:

Xem thêm:  Gợi ý các mẫu thiết kế nhà bếp cấp 4 hiện đại, tiện nghi

Thiết kế lệch tầng phải đòi hỏi kiến trúc sư có chuyên môn, chi phí xây dựng cao

Kết cấu của nhà lệch tầng không đồng trục, đòi hỏi phải tính toán kỹ về kết cấu móng, độ cao, bậc thang…Bên cạnh đó về diện tích các tường, sàn, vật tư cần dùng cũng sẽ tăng lên. Cho nên khi so sánh với những căn nhà ống, để hoàn thiện căn nhà lệch tầng cần nhiều chi phí cao hơn.

Nhà lệch tầng có thể gây ra bất tiện cho người già, trẻ nhỏ

Tổng thể giao thông ở trong của căn nhà bị chia cách bởi các cao độ khác nhau và được nối bằng cầu thang. Nhiều người nói nôm na rằng, mẫu nhà này cứ hễ mở cửa ra là sẽ gặp cầu thang. Do đó trong sinh việc hoạt hằng ngày, việc di chuyển của người lớn tuổi và trẻ nhỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn hơn.

Bị ảnh hưởng và phụ thuộc nhiều vào quy hoạch

Xét về mặt pháp lý xây dựng, mẫu nhà này sẽ là không phù hợp với những khu vực có quy định cụ thể về thước đo chiều cao từng tầng. Do đó, trước khi tiến hành thiết kế anh chị cần phải tìm hiểu rõ những quy định xây dựng tại địa phương mình.

Tổng hợp các mẫu nhà lệch tầng hiện đại

Chia sẻ các mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang được quan tâm

 

Chia sẻ các mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang được quan tâm

Chia sẻ các mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang được quan tâm

Kết luận

Mẫu thiết kế mẫu nhà lệch tầng hiện đại đang thu hút sự quan tâm của nhiều gia chủ, nhất là gia chủ trẻ ở đô thị. Vì bản chất chênh lệch về phần độ cao sàn nên chúng khá là phù hợp cho những ngôi nhà dài và hẹp.Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin thật hữu ích. Giúp cho mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về mẫu nhà này.